Thứ 5, Ngày 30 tháng 05 năm 2024

Trang Chủ » Du Lịch » Tour quốc tế » Tour Châu Âu »

CUNG ĐƯỜNG HUYỀN THOẠI AZERBAIJAN-GEORGIA (GRUZIA)

"Mtskheta" –là một thành phố cổ, thủ đô đầu tiên của Georgia, linh hồn của đất nước tuyệt vời này. Ở đây quý khách sẽ được thăm Nhà thờ "Svetitshoveli» (thế kỷ XI). Đây còn là nhà thờ 12 vị Thánh Tông Đồ, là nơi yên nghỉ của Chúa Heaton. Nhờ ngôi đền này mà Mtskheta còn được gọi là "Jerusalem thứ hai". Quý khách được lên thăm tu viện Jvari (V), nơi đây quý khách được chiêm ngưỡng hoàn cảnh thủ đô cổ (ở Jerusalem cũng cũng có nhà thờ với có tên gọi như vậy). Theo truyền thuyết, ngôi đền này được xây dựng tại nơi trước đây có cây thánh giá bằng gỗ dầu thơm cây tuyết tùng, nơi Nữ thánh Nino của Gruzia thường cầu nguyện.

Giá:

  • Tour Code: 122632
  • Thời gian: 10 Ngày 9 đêm
  • Khởi hành: 22/06/2019

NGÀY 1: HANOI-BAKU

14:30 Xe và HDV đón quý khách tại điểm hẹn đưa ra sân bay Nội bài đi Baku-Thủ đô Azerbaijan. Quá cảnh tại Istanbul.

NGÀY 2: BAKU (Ăn trưa, tối)

12:20 Xe và hướng dẫn đón quý khách tại sân bay. Đưa quý khách đi ăn trưa. Về khách sạn check-in.  19.00 đi thăm quan thành phố vào ban đêm. Đi qua các con phố trung tâm, ngắm thành phố từ Công viên Nagor. Quý khách nghỉ tại khách sạn ở Baku

NGÀY 3: BAKU (Ăn sáng, trưa, tối)

Quý khách ăn sang tại khách sạn. Sau khi ăn sang quý khách đi thăm Thành cổ Baku, là một trong những di tích lịch sử được bảo tồn của UNESCO.  Quý khách thăm cung điện Shirvan Shakh, thăm trạm nghỉ thời cổ xưa, nhà thờ Hồi giáo cổ đại và phòng tắm hơi thời Trung cổ, lên mái của Tháp Maiden, nơi trong tháp là bảo tàng, Tháp Maiden là một trong những công trình thần bí của phương Đông cổ đại. Cuối buổi tham quan quý khách sẽ đến thăm những địa điểm đã được quay trong bộ phim hài nổi tiếng The Hand Diamond “Bàn tay kim cương”

Sau khi ăn trưa quý khách đi thăm  trung tâm văn hóa mang tên G.Aliev. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Z.Hadid. Sau đó thăm bảo tàng thảm Azerbaijan. Theo số lượng và sự đa dạng các sản phẩm thì bảo tàng được công nhận là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Vì bảo tàng nằm trên đường Bờ biển Promenade nên quý khách có thể đi bộ dọc theo đại lộ và có thể đi thuyền ngắm cảnh trên vịnh Baku.

NGÀY 4: BAKU-GOBUSTAN- SHEKI (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn. Quý khách khởi hành đi thăm Gobustan-bảo tàng nghệ thuật trên đá. Tại đây quý khách được thăm bảo tàng tương tác và bảo tàng ngoài trời. Đá nghệ thuật của Gobustan thuộc các kỷ nguyên khác nhau và có niên đại từ thế kỷ 10-8 ngàn năm trước công nguyên đến thời Trung Cổ. Quý khách lên đường đi Sheki. Điểm dừng chân đầu tiên của quý khách là núi lửa bùn. Cảnh quan nơi có những ngọn núi lửa này giống như ở mặt trăng hơn là trên Trái đất. Bùn của núi lửa được sử dụng để chữa một số bệnh cũng như dùng trong mỹ phẩm. Điểm dừng chân tiếp theo là các lăng mộ của Sufi “Diri Bab” (thế kỷ 15). Nơi này được coi là thiêng liêng và mọi người vẫn đến đây thờ phụng. Sau khi thăm lăng dừng chân ở nhà thờ  Hồi giáo Juma Shamakhi (đầu thế kỷ XX. Ăn trưa tại nhà hàng trên đường đi. Quý khách đi thăm bảo tàng ngoài trời “Thủ đô cổ Albani Kavkaz". Đến thành phố Sheki, check in khách sạn.

NGÀY 5: SHEKI (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau ăn sáng quý khách bắt đầu đi tham quan. Quý khách đi dạo trên những con phố cũ Sheki và thăm quan Cung điện Sheki Khan (các quốc vương của Sheki), được xây dựng vào thế kỷ XVII. Gần cung điện là pháo đài, nhà xưởng thủ công. Quý khách thăm các xưởng sản xuất "Shebeke" – đồ trang trí bằng gỗ để làm cửa kính màu. Sau khi thăm các xưởng, quý khách sẽ ghé thăm trạm nghỉ thời Trung cổ Caravan, nơi vẫn là nơi đón khách giống thời xa xưa. Sau khi ăn trưa, du khách sẽ đi đến làng Kish. Nơi đây tọa lạc một trong những nhà thờ Chính thống giáo lâu đời nhất trên thế giới. Trong sân nhà thờ chôn cất những người có chiều cao trên 2 m. Một trong những phiên bản hiện tại-đó là hậu duệ của Atlantean. Nghỉ ngơi tại Sheki

NGÀY 6: SHEKI-CỬA KHẨU-SIGNAKHI-TBILISI (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng buổi sớm, (0700) đưa quý khách đến biên giới với đất nước Gruzia. Làm thủ tục nhập cảnh. Đưa quý khách khởi hành đi Signakhi.-thành phố của tình yêu. Thành phố này quyến rũ du khách bởi sự kết hợp tinh tế kiến trúc miền nam nước Ý và Gruzia. Quý khách sẽ được thăm pháo đài Signaghi, nơi được liệt kê vào danh sách những pháo đài nổi tiếng và lớn nhất Gruzia.

Quý khách sẽ có cơ hội khám phá Tu viện và khu kết hợp St. George – tu viện nữ "Bodbe" . Đây là Vương Cung Thánh Đường Thánh Nino. Thăm các hầm ở Sighnaghi, nếm thử rượu vang các loại khác nhau và vodka Gruzia - chacha. Đưa khách đi Tbilisi. Khách nghỉ tại khách sạn Tbilisi.

NGÀY 7: TBILISI-MTSKHETA-TBILISI (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn. Xe đưa quý khách đi thăm và khám phá thành phố. Quý khách đi thăm nhà thờ “Sambeba” (“Chúa Ba Ngôi”-một biểu tượng của sự phục sinh, thống nhất và bất tử của Gruzia). Thăm nhà thờ Metekhi (thế kỷ V)-một biểu tượng đẹp và tự hào của Tbilisi. Quý khách tiếp tục đi thăm Pháo đài Narikala, trong sân là một nhà thờ rất đẹp. Quý khách có thể chụp ảnh kỷ niệm bên bức tường pháo đài. Từ những bức tường lũy này quý khách được thả tầm nhìn rộng lớn bao quát toàn thành phố.

Tiếp theo quý khách sẽ đi tham quan một kiệt tác kiến trúc hiện đại-Cầu Hòa bình và Công viên Rica. Bên bờ trái của cây cầu là ngôi đền Sioni (ngôi đền nổi tiếng bởi những bức tượng thánh kỳ lạ).

Quý khách khởi hành đến Mtskheta. Tại đây quý khách sẽ được thăm nơi làm rượu, hầm rượu tại nhà, nơi quý khách sẽ được thưởng thức vị rượu Gruzia và rượu chacha. Người làm rượu cũng chính là người sẽ kể cho quý khách về lịch sử văn hóa làm rượu và sản xuất rượu ở Gruzia. Quý khách sẽ ăn trưa tại đây và được học cách làm món ăn truyền thống của Gruzia.

"Mtskheta" –là một thành phố cổ, thủ đô đầu tiên của Georgia, linh hồn của đất nước tuyệt vời này. Ở đây quý khách sẽ được thăm Nhà thờ "Svetitshoveli» (thế kỷ XI). Đây còn là nhà thờ 12 vị Thánh Tông Đồ, là nơi yên nghỉ của Chúa Heaton. Nhờ ngôi đền này mà Mtskheta còn được gọi là "Jerusalem thứ hai".

Quý khách được lên thăm tu viện Jvari (V), nơi đây quý khách được chiêm ngưỡng hoàn cảnh thủ đô cổ (ở Jerusalem cũng cũng có nhà thờ với có tên gọi như vậy). Theo truyền thuyết, ngôi đền này được xây dựng tại nơi trước đây có cây thánh giá bằng gỗ dầu thơm cây tuyết tùng, nơi Nữ thánh Nino của Gruzia thường cầu nguyện.  Trở về lại Tbilisi. Nghỉ tại khách sạn

NGÀY 8: TBILISI-KAZBEGI-TBILLISI (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn. Quý khách đi trên con đường A.S Pushkin và theo đường Quân đội Gruzia lên pháo đài và tu viện Ananuri, nơi tô điểm và soi bóng xuống hồ chứa nước ngọt xanh biếc màu ngọc lam Zhinvali.

Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng hai ngôi làng tuyệt vời ở vùng núi Caucasus, nơi nổi tiếng với khu trượt tuyết ở Georgia - Gudauri nằm ở độ cao 2195m và Stepatsminda. Ăn trưa ở Stepatsminda (ẩm thực Gruzia).

Đến Каzbegi. Thăm nhà thời chúa Ba ngôi ở Gergeti. Đưa khách trở lại Tbilisi.

Khách thưởng thức bữa ăn tối chia tay với ca múa nhạc dân tộc Gruzia. 

NGÀY 9: TBILLISI-HANOI (Ăn sáng, trưa)

Sau khi ăn sáng đưa khách đi thăm Công viên Bách thảo ở Tbilisi. Trong bách thảo có rất nhiều hệ thực vật của Gruzia và thế giới (khoảng 3500 loại). Vắt con sông Tsavkisistskali trong vườn thực vật có 3 cây cầu. Đặc biệt là cây cầu vòm đi qua một thác nước lớn được cây dựng vào năm 1914. Sau ăn trưa xe đưa quý khách ra sân bay để bay chuyến TK383 (1720) về nước. Quá cảnh tại Istanbul.

NGÀY 10: HANOI

Xe đón khách tại sân bay và đưa quý khách về lại điểm hẹn trong thành phố. Kết thúc dịch vụ.


Tuyến khác